Jammin' Zeb

posted on 10 Dec 2007 03:19 by augustman in Music

Jammin' Zeb
อัลบั้ม Smile

ว่าจะเขียนถึงอัลบั้มอื่นๆอยู่แต่เมื่อไม่กี่วันก่อนไปเดินเล่นร้านเจบิ๊กที่คลองถมแล้วไปเจอซีดีแผ่นนี้เห็นปั๊บซื้อมาปุ๊บเลย เป็นอีกครั้งนึงที่ผมซื้อซีดีมาโดยไม่รู้อะไรเกี่ยวกับศิลปินเลย เห็นแค่สติ๊กเกอร์ที่แปะอยู่ที่ปกว่าเป็นวงแนวอะแคปเปลล่าของญี่ปุ่นที่กำลังมาแรง (จริงรึป่าว ...ลองดูซิ) เลยลองซื้อมาลองฟังดู  พลิกดูลิสต์เพลงส่วนใหญ่เป็นเพลงฝรั่งที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้วนำมาเรียบเรียงใหม่ซึ่งก็เป็นไปตาม สเต๊ปของนักร้องหรือกลุ่มนักร้องหน้าใหม่ยุคหลังๆที่มักเอาเพลงที่รู้จักกันดีแล้วมาทำใหม่ เพราะตัวเพลงทุกคนคุ้นเคยอยู่แล้วอีกทั้งไม่ต้อง​เสียแรงโปรโมทตัวเพลงมากเอาไว้ติดตลาดแล้วค่อยทำ เพลงใหม่ก็ได้ลองค้นประวัติดูในเวปแพลตินั่มค่ายที่​เอาวงนี้มาจัดจำหน่ายในบ้านเราเค้าว่าไว้ว่า

"สี่หนุ่มเชื้อสายญี่ปุ่น โคจิโร่, สตีฟ, ไซมอน และลินซี(ทั้งลูกครึ่งและลูกเสี้ยว) ที่มารวมตัวกันในนามของ jammin’ Zeb วงแนวอะแคปเปลลาที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากในญี่ปุ่น ด้วยความสามารถในการร้องประสานเสียงอันเหนือชั้นและรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างไปจากวงญี่ปุ่นทั่วๆไป(ความสูงเฉลี่ยของสี่หนุ่มjammin’ Zeb คือ 180 เซนติเมตร) ทำให้พวกเขาเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมาก

สามหนุ่มโคจิโร่, สตีฟและไซมอนนั้น รวมตัวกันทำวงร้องประสานเสียงขึ้นมาแต่ก็ยังไม่สามารถหา สมาชิกคนสุดท้ายที่เหมาะสมได้เสียทีจนกระทั่งพวกเขาได้พบกับลินซีหนุ่มลูกครึ่งออสเตรเลีย-ญี่ปุ่น ที่ส่งเดโมผลงานเข้าประกวดที่ญี่ปุ่นพวกเขานัดพบกันและหลังจากที่ทดลองร้องเพลงและพูด คุยกัน jammin’ Zeb ก็ได้สมาชิกครบถ้วนในทันที

 

Smile คืออัลบัมชุดแรกของพวกเขาที่ออกมาในช่วงเวลาที่ไม่มีดนตรีแนวนี้ให้ได้ฟังกันมากนัก พวกเขาทั้งสี่คัดเลือกผลงานเพลงจำนวนมากมาทำการเรียบเรียงดนตรีและไลน์ประสานเสียงใหม่ นำมาฝึกซ้อมและทดลองร้องกันก่อนจะคัด 12 เพลง ในชุดนี้ออกมาซึ่งก็เป็นเพลงที่คุ้นหูนักฟังเพลงทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นอย่าง  When We Make a Home (ของซาดาโอะ วาตานาเบ้), You’ve Got a Friend in Me (เพลงประกอบภาพยนตร์ Toy Story จากฝีมือของแรนดี นิวแมน), Everytime You Go Away (เพลงของ Hall & Oates ที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันในเวอร์ชันของพอล ยัง) ไปจนถึงเพลงเก่าคลาสสิกอย่าง When I Fall in Love, It Had to Be You, Over the Rainbow เป็นต้น"

TRACKLISTING
1. How High The Moon
2. It Had To Be You
3. Bye Bye Blues
4. Smile
5. You Raise Me Up
6. When We Make A Home
7. You’ve Got A Friend In Me
8. Take The “A” Train
9. Over The Rainbow
10. When I Fall In Love
11. When You Wish Upon A Star
12. Everytime You Go Away
เท่าที่ฟังก็โอเคเลยนะครับ ฟังสบายๆออกแนวอีซี่ลิสเซนนิ่งแบบผู้ใหญ่ๆหน่อยJammin' Zeb at the Maru Building

edit @ 10 Dec 2007 20:38:17 by augustman

Comment

Comment:

Tweet

เพลงชิวๆครับ หาซื้อหาฟังกันได้ตามสะดวกbig smile

#2 By augustman on 2007-12-11 17:26

Hot! เพราะจริงด้วยแหละค่ะ big smile

#1 By A girl living on the island on 2007-12-10 10:05